Sunday, 23/01/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS THỌ LỘC

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2021

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường hiểu được mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật (ngày 09/11 hằng năm) Thực hiện Kế hoạch số 550/PGDĐT ngày 20/10/2021 của Phòng GD&ĐT Phúc Thọ về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2021, ngày 08/11/2021 trường THCS Thọ Lộc đã tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật bằng các hoạt động tuyên truyền, hội thi tìm hiểu pháp luật qua hình thức trực tuyến riêng từng lớp, phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng tham dự với các lớp, đảm bảo các yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ban giám hiệu nhà trường họp cùng tổ giáo viên chủ nhiệm và giáo viên phụ trách công tác tư vấn pháp luật của nhà trường để xây dựng hệ thống câu hỏi, đáp án cho hội thi tuyên truyền. Nội dung tập chung chủ yếu về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ môi trường, quyền và nghĩa vụ của trẻ em, giáo dục an toàn giao thông, phòng chống ma túy, an ninh - an toàn trương học, nếp sống văn hóa, quy tắc ứng xử …

Thông qua buổi tuyên truyển, hưởng ứng giúp cho mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên và các em học sinh hiểu được mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành công việc tự thân, thói quen hằng ngày, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; thực hiện và bảo vệ pháp luật; phê phán, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, học sinh trong chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật.

Năm 2022 : 1.196